NCT DREAM น้องดรีมปลอบโยนวัยรุ่น ผ่านผลงานใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ ครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงและอัลบั้มทั่วโลก

บันเทิง
NCT DREAM น้องดรีมปลอบโยนวัยรุ่น ผ่านผลงานใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ ครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงและอัลบั้มทั่วโลก

NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) ส่งข้อความถึงวัยรุ่นทุกคน ผ่านผลงานใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ (ดรีมสเคป) อัลบั้มที่พูดถึงการเดินทางครั้งแรกของ ‘วัยรุ่น’

NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) ที่หลีกหนีจากความจริงที่ไร้ความรู้สึก เนื่องจากสถานการณ์อันมืดมนและยากลำบาก และออกตามหาพื้นที่แห่งความฝันในอุดมคติ โดยหลากหลายความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างการหลบหนีจะถูกนำเสนอผ่านบทเพลงและเรื่องราวที่มีความสร้างสรรค์ตามสไตล์ของ NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) รวมถึงหวังว่าจะสามารถถ่ายทอดข้อความแห่งความเข้าใจ การปลอบโยน และกำลังใจอันอบอุ่นได้ ในฐานะวัยรุ่นที่เข้าใจถึงความกังวล ความเจ็บปวด และความไร้จุดมุ่งหมายของวัยรุ่นในยุคเดียวกัน
 
อัลบั้มใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ (ดรีมสเคป) ประกอบด้วยทั้งหมด 6 เพลง ซึ่งทั้ง 7 สมาชิกได้มีส่วนร่วมในการผลิตทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนอัลบั้ม เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นและการเติบโตอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยเพลงไตเติล ‘Smoothie’ (สมูทตี้) เป็นเพลงฮิปฮอป แดนซ์ ที่มีไลน์เบส 808 จังหวะกลองสแนร์ และการร้องเพลงแบบซ้ำไปซ้ำมา เนื้อเพลงเปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจว่า สายตาที่เย็นชาของโลกและความรู้สึกด้านลบต่าง ๆ ที่มีต่อตนเอง ทั้งหมดจะถูกบดขยี้และดื่มเข้าไปเหมือน ‘Smoothie’
 
 
สำหรับเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มที่จะได้พบกับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของ NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) ได้แก่ ‘icantfeelanything’ เพลงป๊อปที่มีจังหวะแนว Jersey Club เผยความรู้สึกกลัวขณะหลบหนีออกจากความจริงที่ไร้ความรู้สึกไปสู่ความฝันในอุดมคติ, ‘BOX’ เพลงแนวฮิปฮอป แดนซ์ ถ่ายทอดความตั้งใจที่จะทำลายกล่องของโลกที่กักขังตัวเอง ก้าวข้ามข้อจำกัด และมุ่งไปข้างหน้า ซึ่ง MARK (มาร์ค) ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป, เพลงที่มีชีวิตชีวา ‘Carat Cake’ อธิบายถึงสิ่งดึงดูดใจต่าง ๆ ที่พบในโลกที่ไม่คุ้นเคย, เพลงที่ให้กำลังใจตัวเองอย่าง ‘UNKNOWN’ แนวอาร์แอนด์บี ป๊อป จังหวะปานกลาง มาพร้อมความมุ่งมั่นแน่วแน่ที่จะกระโดดเข้าสู่โลกที่ไม่รู้จักด้วยความยินดี เพื่อไม่ให้สูญเสียตัวเองในช่วงเวลาแห่งความไร้จุดหมาย ซึ่ง MARK (มาร์ค) กับ JENO (เจโน่) ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป และลำดับสุดท้าย ‘숨 (Breathing)’ เพลงบัลลาด จังหวะปานกลาง เนื้อเพลงมีคำสารภาพอันจริงใจถึงคนที่ทำให้มีแรงก้าวเดินต่อไปอย่างกล้าหาญอีกครั้ง ท่ามกลางช่วงเวลาที่เหน็ดเหนื่อยและยากลำบากจนหายใจไม่ออก ซึ่ง MARK (มาร์ค) JENO (เจโน่) JAEMIN (แจมิน) และ JISUNG (จีซอง) ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป
 
 
นอกจากนี้ แฟนเพลงทั่วโลกยังให้การตอบรับร้อนแรงต่ออัลบั้มใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ (ดรีมสเคป) ของ NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) ที่ปล่อยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567 จนกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงและอัลบั้มมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอันดับ 1 รายวันบนชาร์ตอัลบั้มหลักในประเทศเกาหลีใต้อย่าง Hanteo Chart, YES24, CIRCLE CHART Retail Album รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ต Real-time rising ของ AWA แพลตฟอร์มท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น และอันดับ 1 บนชาร์ต RecoChoku Daily Album ในประเทศญี่ปุ่น ไม่เพียงเท่านี้ อัลบั้มนี้ยังติดอันดับ 1 บนชาร์ต K-pop ซึ่งรวมยอดสตรีมมิง ยอดขายอัลบั้ม และดัชนีความนิยมจาก 5 แพลตฟอร์มภายใต้ Tencent Music ของประเทศจีน ได้แก่ QQ Music, KuGou Music, Kuwo Music, Bodian Music และ JOOX ตลอดจนอันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music และ KuGou Music ยิ่งไปกว่านั้น เพลงไตเติล ‘Smoothie’ (สมูทตี้) สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Melon HOT 100 และ Bugs ส่วนเพลงประกอบอัลบั้มก็ติดอันดับเรียงกัน
 
 
ทั้งนี้ NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) ประกาศจัดเวิลด์ทัวร์ครั้งที่สาม เริ่มต้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2567 จากนั้นทัวร์ในทวีปเอเชีย อเมริกาเหนือและใต้ ยุโรป ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฟนคลับชาวไทยเตรียมพบกับพวกเขาได้ในคอนเสิร์ต 2024 NCT DREAM WORLD TOUR <THE DREAM SHOW 3 : DREAM( )SCAPE> in BANGKOK วันที่ 22-23 มิถุนายน 2567 ณ สเตเดียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ราชมังคลากีฬาสถาน นับเป็นการจัดคอนเสิร์ตสเกลสเตเดียมครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขา ติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางบัญชีโซเชียล มีเดียต่าง ๆ ของ SM True : เฟซบุ๊ก facebook.com/smtruethailand, อินสตาแกรม instagram.com/smtruethailand และเอ็กซ์ x.com/SMTrueThailand
 
เเท็กที่เกี่ยวข้อง : NCT DREAM DREAM( )SCAPE