ต้องไปเท่านั้น! ประมวลภาพงานแถลงข่าว SUMMER SONIC BANGKOK เทศกาลดนตรีในฝันของใครหลายคน ขนทัพศิลปินและทีมงานทั่วโลกกว่า 500 ชีวิต

exclusive
ต้องไปเท่านั้น! ประมวลภาพงานแถลงข่าว SUMMER SONIC BANGKOK เทศกาลดนตรีในฝันของใครหลายคน ขนทัพศิลปินและทีมงานทั่วโลกกว่า 500 ชีวิต

เตรียมโชว์เวที SUMMER SONIC BANGKOK วันที่ 24-25 สิงหาคม 2567 นี้ “นายกฯ เศรษฐา" เปิดทําเนียบรัฐบาลต้อนรับงานเทศกาลดนตรี “SUMMER SONIC BANGKOK” ครั้งแรกในประเทศไทย!

เผยเป็นการสานสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับไทย-ญี่ปุ่นและสอดคล้องกับนโยบาย Soft Power ของ รัฐบาลส่งเสริมศิลปินไทยโด่งดังไกลไปต่างประเทศ แฟนเพลงเตรียมเฮ YOASOBI ศิลปินดูโอ้ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของเพลงสุดฮิตอย่าง “IDOL” , “YORU NI KAKERU” และ “PROBABLY" คอนเฟิร์มขึ้นเวทีแน่นอน ฟากตัวแทนศิลปินไทย “Bodyslam”, “ไบร์ท วชิรวิชญ์” , “F.HERO” และ “Violette Wautier” พร้อมประชันศิลปิน ระดับโลก ตลอด 2 วันเต็ม ในวันที่ 24-25 ส.ค.นี้!
 
ถ้าพูดถึงเทศกาลดนตรีในฝันของใครหลาย ๆ คน หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของเทศกาลดนตรีชื่อดังอย่าง “SUMMER SONIC” ติดโผเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นเทศกาลดนตรีแถวหน้าของเอเชียที่แฟนเพลงทั่วโลก ต่างก็ต้องการบินไปร่วมงานที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยไลน์อัพกองทัพศิลปินชั้นนําระดับโลกที่ดึงดูดแฟนเพลง ให้ควักเงินในกระเป๋าอย่างไม่ลังเลใจ ไม่ว่าจะเป็น Green Day , Linkin Park, Coldplay, Beyonce, Rihanna หรือแม้แต่ Taylor Swift และในปีนี้ถือเป็นก้าวสําคัญของ “SUMMER SONIC” ที่ออกนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกพร้อมยกทัพศิลปินระดับ A-List มาในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ญี่ปุ่น
 
วันพุธที่ 27 มีนาคม 2567 ได้มีการจัดงานแถลงข่าว “SUMMER SONIC BANGKOK” อย่างเป็นทางการ ได้รับเกียรติจาก “คุณเศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรีประเทศไทย มาร่วมงานในครั้งนี้ ณ ตึกสันติไมตรี ทําเนียบรัฐบาล โดยการจัดงานระดับประเทศครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นที่มีความสัมพันธ์อันดีกันมายาวนาน และสอดคล้องกับนโยบาย Soft Power ด้วยการส่งเสริมศิลปินไทยโด่งดังและสร้างชื่อเสียงไปยังต่างประเทศ นอกจากนี้ยังสนับสนุนการท่องเที่ยว เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ชาวต่างชาติมาเที่ยวประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกว่าเป็นประเทศที่มีเสน่ห์ทางด้านเอกลักษณ์, วัฒนธรรมที่ไม่เป็นสองรองใคร และยังมีธรรมชาติที่สวยงามมากมายอีกด้วย รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมทางด้านดนตรีของศิลปินหลากหลายประเทศให้ได้รับการยอมรับสู่ระดับสากล และทางรัฐบาลพร้อมสนับสนุนงานในครั้งนี้ในทุกด้าน เพื่อยกให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางด้านศิลปวัฒนธรรมและดนตรีระดับโลก
 
ส่วนทางด้าน “คุณนาโอกิ ชิมิซุ” ผู้ก่อตั้ง SUMMER SONIC และ CEO บริษัท Creativeman Productions บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงานในครั้งนี้ ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจจัดงาน SUMMER SONIC BANGKOK ว่า “ประเทศไทยถือเป็นเมืองแห่งคอนเสิร์ตอีกแห่งหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดคนรักดนตรีและคอนเสิร์ตได้เป็นอย่างดี และประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่ชื่นชอบ จึงคิดว่าการได้ออกมาทํางานนอกประเทศครั้งนี้ จะสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้เขาได้อย่างแน่นอน ดังนั้นจึงอยากให้แฟน ๆ ชาวไทยสนับสนุนงาน SUMMER SONIC BANGKOK อย่างเต็มที่เพราะได้คัดสรรศิลปินระดับโลกมาที่เมืองไทยมากมาย ซึ่งศิลปินที่จะขึ้นโชว์ในครั้งนี้ ต่างตั้งตารออย่างมากที่จะได้มาโชว์ที่เมืองไทย ในงาน SUMMER SONIC BANGKOK จึงถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของพวกเขา โดยไลน์อัพเฟสแรกที่ประกาศนั้น คือ “YOASOBI” ศิลปินดูโอ้ J-pop ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าของสโลแกนแปลงนิยายให้เป็นดนตรี ซึ่งมีเพลงฮิตติดชาร์ตทั่วโลกมากมาย อาทิ “IDOL”, “YORU NI KAKERU” และ “PROBABLY” , วงร็อกจากเกาะอังกฤษ “Nothing but Thieves” , นักร้องสาวจากนอร์เวย์ “Aurora” , ศิลปินแจ๊สโมเดิร์นแถวหน้าระดับโลก ที่มีเพลงฮิตมากมาย อย่าง “Laufey” , นักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันชื่อดัง “Lauv" เจ้าของเพลงฮิต “Paris in the Rain” และเจ้าของเพลงฮิต “drunk text“ ที่ทุกคนต่างร้องกันได้อย่างพร้อมเพรียง "Henry Moodie” ในส่วนศิลปินไทยทางทีมผู้จัดงาน SUMMER SONIC ทั้งญี่ปุ่นและ ไทยได้เลือกและเชิญศิลปินระดับแนวหน้าอย่างวงร็อกชื่อดัง “Bodyslam”, ไบร์ท วชิรวิชญ์” , “F.HERO” และ “Violette
Wautier” มาขึ้นเวทีครั้งนี้อีกด้วย ส่วนทางไลน์อัพศิลปินเฟสที่สองนั้น ทางเราจะประกาศเร็ว ๆ นี้ โดยจะมีทั้งศิลปินระดับโลก ศิลปินฝั่งเอเชีย รวมถึงไทย มาร่วมงานในครั้งนี้อย่างเนืองแน่น อยากให้คนที่รัก SUMMER SONIC เตรียมพร้อม กดบัตร และไปสนุกกับคอนเสิร์ต และร่วมดื่มด่ําบรรยากาศในงานให้เต็มอิ่ม โดยไม่แพ้ที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอนและทางด้านบริษัท Paradise E&A คือ Sub-licensor และ BANGKOK CONNECT โดย “คุณภัทรทิพย์ ศรีประเสริฐ” กรรมการบริษัท เป็นผู้รับมอบสิทธิ์ต่อ หรือ Sub-licensee และเป็นโปรโมเตอร์ของการจัดงาน SUMMER SONIC แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ให้ความเชื่อมั่นถึงความพร้อมที่จะทํางาน SUMMER SONIC BANGKOK ให้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ที่ประเทศญี่ปุ่นแน่นอน ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน อย่างทางภาครัฐ และเอกชน รวมถึงพาร์ทเนอร์ทางด้านธุรกิจ ที่เป็นแรงสําคัญช่วยผลักดันให้เกิดงานในครั้งนี้ เพื่อสอดคล้องกับนโยบาย Soft Power ที่จะช่วยผลักดันให้ศิลปินไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับสากลอย่างแน่นอน
 
ส่วนทางด้านศิลปินที่จะมาขึ้นโชว์ในครั้งนี้ ได้ทาง ICA ( International Creative Agency ) บริษัทเอเจนซี่ชั้นนําระดับโลก มาร่วมคัดสรรเลือกศิลปินคุณภาพ ทั้งแนวหน้าระดับโลก รวมถึงศิลปินดาวรุ่งมาแรงจากทั่วโลก มาขึ้นโชว์ที่งาน SUMMER SONIC BANGKOK ซึ่งการันตีได้ว่า ถูกใจแฟนเพลงทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติอย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในงานแถลงข่าว “SUMMER SONIC BANGKOK” ยังได้รับเกียรติจาก “คุณนิชิโอกะ ทัตสึชิ “ อุปทูตรักษาการสถานอัครราชทูตญี่ปุ่นประเทศไทย มาร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นความสัมพันธ์อันดีงามและแน่นแฟ้น ระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นเป็นอย่างดี และเล็งเห็นถึงความสําคัญของ Soft Power พร้อมสนับสนุนเทศกาลดนตรีครั้งนี้ที่ประเทศไทยให้ประสบความสําเร็จ “คุณแพทองธาร ชินวัตร” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ มาร่วมชูส่งเสริมและผลักดัน Soft Power ด้านแวดวงการดนตรีไทยสู่ระดับโลก นอกจากนี้ ทางทีมผู้จัดงานยังได้มีการเชิญตัวแทนศิลปินไทย ที่เตรียมขึ้นเวทีประชันศิลปินต่างชาติระดับโลกอย่าง “Bodyslam”, “F.HERO” และนักร้องสาว “Violette Wautier” มาร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ รวมถึงศิลปินรับเชิญ “get-sunova"
 
สําหรับเทศกาลดนตรี “SUMMER SONIC” เป็นงานดนตรีที่ก่อตั้งโดย “คุณนาโอกิ ชิมิซุ” ในปี 2543 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปีมาเป็นระยะเวลากว่า 23 ปี โดยมีศิลปินชื่อดังระดับโลกมาร่วมงานมากมาย และยังได้เปิดโอกาสให้ศิลปินดาวรุ่งทั่วเอเชียได้ขึ้นแสดงและแจ้งเกิดในตลาดเอเชีย รวมถึงในระดับสากลเช่นกัน และในปี 2024 นี้ เป็นครั้งแรกที่ “SUMMER SONIC” จะออกจากประเทศญี่ปุ่นและจัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “SUMMER SONIC BANGKOK” ในวันที่ 24-25 สิงหาคม 2567 ณ อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งจะจัดขึ้นหลังจากงาน SUMMER SONIC TOKYO และ OSAKA 1 อาทิตย์ จะ เปิดจําหน่ายบัตรเร็ว ๆ นี้ และสามารถติดตามรายละเอียด งาน SUMMER SONIC BANGKOK เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/Summersonicbangkok