เตรียมพบกับการแสดงสดที่ไร้ที่ติ! (G)I-DLE เปิดเวิล์ดทัวร์ปี 2024 14 เมืองทั่วโลก NEVERLAND ชาวไทยเตรียมเจอ เปิดขายบัตร 5 ก.ค.นี้

บันเทิง
เตรียมพบกับการแสดงสดที่ไร้ที่ติ! (G)I-DLE เปิดเวิล์ดทัวร์ปี 2024 14 เมืองทั่วโลก NEVERLAND ชาวไทยเตรียมเจอ เปิดขายบัตร 5 ก.ค.นี้

(G)I-DLE ได้ประกาศรายละเอียดเวิล์ดทัวร์ครั้งที่ 3 ของพวกเธอซึ่งจะเริ่มขึ้นในเดือน สิงหาคม 2567 ในชื่อทัวร์ว่า “2024 (G)I-DLE WORLD TOUR [iDOL]”

ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปที่มีสมาชิก 5 คน ได้แก่ มิยอน (MIYEON), มินนี่ (MINNIE), โซยอน (SOYEON), อูกี (YUQI), and ชูฮวา (SHUHUA) เตรียมเปิดทัวร์ในครั้งนี้ที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ณ KSPO DOME ในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ หลังจากนั้นพวกเธอจะไปพบกับแฟนๆ ทั่วโลกอีก 14 เมือง ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง, โตเกียว, ทาโคมา, โอ๊กแลนด์, อนาไฮม์, ฮิวสตัน, โรสมอนต์, เบลมอนต์ พาร์ค, ไต้หวัน, กรุงเทพฯ, มาเก๊า, เมลเบิร์น และซิดนีย์ 
 
สำหรับโชว์ที่กรุงเทพฯ จะจัดขึ้นในวันที่ 19 ตุลาคม 2567 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดยผู้จัด “เออีจี พรีเซ้นต์ เอเชีย” (AEG Presents Asia) และ “ไอมี่ไทยแลนด์” (iMe Thailand) โดยงาน “2024 (G)I-DLE WORLD TOUR [iDOL] IN BANGKOK” จะเปิดขายบัตรในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บัตรราคา 6,900 (NEVERLAND VIP PACKAGE) / 5,900 / 4,900 / 3,900 และ 2,900 บาท (บัตรนั่งทุกที่นั่ง) ผ่านทาง www.thaiticketmajor.com
 
สาวๆ (G)I-DLE ได้จัดเวิล์ดทัวร์ครั้งที่สองกับงาน "2023 (G)I-DLE WORLD TOUR [I am FREE-TY]" ไปเมื่อปีก่อน และถือว่าเป็นทัวร์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับการแสดง 24 รอบ ใน 18 ประเทศทั่วโลก สามารถดึงดูดแฟนๆ ทั่วโลกด้วยการแสดงที่น่าทึ่ง และการแสดงสดที่ไร้ที่ติ ทำให้เกิดความคาดหวังในเวิล์ดทัวร์ครั้งที่ 3 นี้เพิ่มมากขึ้นกับรูปแบบโชว์ใหม่ๆ ที่พวกเธอกำลังเตรียมพร้อมโชว์ให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ชมกัน ในขณะเดียวกัน (G)I-DLE พวกเธอก็เพิ่งไปโชว์ศักยภาพระดับโลกที่งานเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Head In The Clouds New York 2024 ที่เมืองนิวยอร์ค มาด้วย

2024 (G)I-DLE WORLD TOUR [iDOL] IN BANGKOK
วันแสดง: วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2567
เวลาแสดง: 18.00 น.
สถานที่: อิมแพค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี
ช่องทางจำหน่ายบัตร: www.thaiticketmajor.com
 
 
###
 
ข้อมูลเกี่ยวกับ (G)I-DLE
 
ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสุดฮอต (G)I-DLE (มิยอน, มินนี่, โซยอน, อูกี และชูฮวา) ศิลปินจาก CUBE Entertainment เดบิวต์ในปี 2561 ด้วยมินิอัลบั้มแรก [I am] 'LATATA' กับเพลงเปิดตัวของพวกเธอ 'LATATA', 'HANN(Alone)', 'Senorita’, และ 'DUMDi DUMDi' ด้วยคอนเซปต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละเพลง จึงทำให้พวกเธอได้รับความนิยมไปทั่วโลก
 
ในปี 2565 เพลงไตเติ้ล ‘TOMBOY’ จากอัลบั้มเต็มชุดแรก ต่อด้วยเพลง ‘Nxde’ จากมินิอัลบั้มที่ 5 ของพวกเธอนั้น ทำให้วงประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพลงติดชาร์ตทั้งในประเทศ และทั่วโลก ติดชาร์ต iTunes ใน 40 ประเทศทั่วโลก และยังเปิดตัวบน Billboard 200 ชาร์ตเพลงของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย หลังจากนั้นพวกเธอจึงกลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปวงแรกที่ติด 40 อันดับแรกใน Media Base และเป็นวงแรกที่เข้าสู่ชาร์ต Billboard Pop Airplay ด้วย ความสำเร็จเหล่านี้ทำให้พวกเธอกลายเป็นไอคอนแห่งปี 2566 เลยทีเดียว นอกจากนี้เพลง ‘Queencard’ จากมินิอัลบั้มที่ 6 ยังติดชาร์ตเพลงในประเทศ และสร้างสถิติใหม่ได้รับตำแหน่ง ‘million sellers’ อีกด้วย ล่าสุดในปี 2567 อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ของพวกเธอก็ติดชาร์ตอัลบั้ม อันดับที่ 2 บนชาร์ต iTunes ใน 24 ประเทศทั่วโลก รวมถึงชาร์ตอัลบั้ม iTunes Worldwide ของสหรัฐอเมริกา และยุโรปอีกด้วย นอกจากนี้นักเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดบิวต์ที่พวกเธอติดชาร์ต U.S. iTunes Top 100 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความโดดเด่น และโด่งดังของพวกเธออย่างชัดเจน
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง (G)I-DLE ได้กลับมาพร้อมกับความสำเร็จในการแสดงบนเวที และทำสถิติยอดขายกว่า 1.53 ล้านชุดในสัปดาห์แรกกับอัลบั้มใหม่ล่าสุด '2(Two)’ ซึ่งแซงหน้ายอดขายสัปดาห์แรกของมินิอัลบั้มที่ 6 ที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้กับอัลบั้ม 'I feel' ที่มียอดขาย 1,163,395 ชุด ความสำเร็จในครั้งนี้ตอกย้ำสถานะความปังความฮอตของพวกเธอได้เป็นอย่างดี ด้วยยอดขายรวมกว่า 2 ล้านชุด ซึ่งถือเป็นอีกสถิติที่สูงสุดในอาชีพศิลปินเลยทีเดียว