สุดยอดศิลปิน! แบคฮยอนจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวออนไลน์ เล่นเปียโน ร้องเสียงหวาน

บันเทิง
สุดยอดศิลปิน! แบคฮยอนจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวออนไลน์ เล่นเปียโน ร้องเสียงหวาน

เจ้าของสถิติยอดจำหน่ายอัลบั้มเดี่ยวทะลุล้านอัลบั้ม ‘BAEKHYUN’ หนึ่งในสมาชิกวง EXO จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกอย่างประสบความสำเร็จผ่าน ‘Beyond LIVE’

คอนเสิร์ต ‘Beyond LIVE - BAEKHYUN : LIGHT’ (บียอนด์ ไลฟ์ แบคฮยอน ไลท์) ถูกจัดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 3 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลกทางแอปพลิเคชัน Naver V LIVE (เนเวอร์ วี ไลฟ์) สำหรับคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ตนี้ คือ ‘แสง’ (LIGHT) ซึ่งเป็นพลังพิเศษประจำตัว BAEKHYUN จากในโลกทัศน์ของวง EXO โดยทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงคุณค่าที่ไม่มีใครแทนได้ของสุดยอดศิลปินเดี่ยวอย่าง BAEKHYUN ผ่านโชว์ที่ประกอบไปด้วยเวทีการแสดงอันเจิดจรัสอลังการ, ความมีเสน่ห์รอบด้าน และคุณภาพสูง 
 
ที่สำคัญคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ BAEKHYUN ครั้งนี้ มียอดผู้เข้าชมแบบเรียลไทม์สูงถึง 110,000 คนจาก 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, ประเทศไทย ฯลฯ ส่วนแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตอย่าง ‘#BAEKHYUNBeyondLIVE’, ‘#BAEKHYUN1stConcert’, ‘#BeyondLIVE_BAEKHYUN_LIGHT’ ฯลฯ ต่างก็ครองอันดับ 1 บนเทรนด์แบบเรียลไทม์ของ Twitter ในหลายประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, รัสเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ประเทศไทย ฯลฯ นับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมในทั่วโลกของ BAEKHYUN อีกครั้ง 
 

 
 
ในคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นครั้งนี้ BAEKHYUN ได้นำเสนอหลากหลายเสน่ห์ผ่านทั้งหมด 23 เพลง ให้ผู้ชมที่อยู่ ‘แถวหน้าสุดในห้องตัวเอง’ ต้องหลงใหลกันอย่างร้อนแรง ตั้งแต่เพลงเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่าง ‘UN Village’, เพลง ‘R U Ridin’?’, เพลง ‘Poppin’ฯลฯ ไปจนถึงเพลงจากมินิอัลบั้มชุดที่2 ‘Delight’ อัลบั้มที่สร้างสถิติให้เขาขึ้นแท่นเป็นศิลปินที่มียอดจำหน่ายล้านอัลบั้ม (Million Seller), เพลงล่าสุด ‘Amusement Park’, เพลงที่ปล่อยผ่าน SM ‘STATION’ อย่าง ‘YOUNG’ และ ‘Garden In The Air’, เพลง ‘Every second’ ที่ประกอบละครเรื่อง Record of Youth ฯลฯ 
 
นอกจากนี้ BAEKHYUN ยังโชว์เล่นเปียโนคลอร้องเพลงด้วยเสียงหวาน ๆ ในเพลง ‘What I Want For Christmas’ กับ ‘MY ANSWER’ อีกทั้งยังแสดงเพลงฮิตของ EXO และ EXO-CBX แบบใหม่ตามสไตล์ของตัวเอง อาทิ ‘CALL ME BABY’, ‘Growl’, ‘Blooming Day’, ‘Cherish’ ฯลฯ รวมถึงแสดงเพลงใหม่จากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรก ‘BAEKHYUN’ ที่มีกำหนดปล่อยวันที่ 20 มกราคมนี้เป็นครั้งแรก ได้แก่ เวทีเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Addicted’ ตามด้วยเวทีเพลงเปิดตัว ‘Get You Alone’ และเปิดมิวสิกวีดีโอของเพลงนี้ให้ชมเป็นครั้งแรกเช่นกัน 
 
 
ไม่เพียงเท่านี้ โปรดักชั่นของเวทีที่มีทั้งการใช้ AR ให้ความรู้สึกเสมือนจริง และเอฟเฟกต์ XR ก็เพิ่มความสนุกในการรับชมได้เท่าตัว อาทิ เวทีเพลง ‘Ghost’ และ ‘Psycho’ ที่ดึงดูดทุกสายตา เพราะใช้เทคโนโลยี Motion Capture (การบันทึกความเคลื่อนไหว) สร้างแดนเซอร์ขนาดยักษ์สูง 8 เมตรขึ้นมาจากแสง แล้วเต้นไปด้วยกันกับ BAEKHYUN, เพลง ‘Every second’ ที่มีฉากหลังเป็นร้านหนังสือบรรยากาศอบอุ่น, เพลง ‘Love Again’ ที่เหมือนอยู่ในอวกาศ, เพลง ‘Candy’ ที่มีพื้นหลังเป็นร้านขายลูกอม ตกแต่งด้วยป้ายเรืองแสง ฯลฯ 
 
ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 4 มกราคม 2564 นั้น BAEKHYUN ได้ปล่อยเฉพาะเพลงและมิวสิกวีดีโอของเพลงเปิดตัว ‘Get You Alone’ จากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรก ‘BAEKHYUN’ ออกมาก่อนเป็นที่เรียบร้อย (กำหนดปล่อยอัลบั้มอย่างเป็นทางการ คือ วันที่ 20 มกราคม 2564)