เสน่ห์เหลือล้น 'แบคฮยอน' ปล่อยเพลง ‘Candy’ กวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง

บันเทิง
เสน่ห์เหลือล้น 'แบคฮยอน' ปล่อยเพลง ‘Candy’ กวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง

สุดยอดศิลปินเดี่ยว 'แบคฮยอน แห่งวง EXO กลับมาแสดงพลังอันแข็งแกร่งอีกครั้ง ในมินิอัลบั้มใหม่ชุดที่ 2 ‘Delight’ ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย คว้าอันดับ 1 บนชาร์ตทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศ

โดย ‘แบคฮยอน’ ได้เคยปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ‘City Lights’ เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา และมียอดจำหน่ายเกินกว่า 5 แสนอัลบั้ม ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็น ‘Half-million Seller’ หรือ ศิลปินที่มียอดจำหน่ายครึ่งล้านอัลบั้ม ซึ่งนับเป็นยอดจำหน่ายอัลบั้มที่สูงที่สุดของศิลปินเดี่ยวในปี 2019 และล่าสุดในปี 2020 นี้ การที่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Delight’ ของ BAEKHYUN มียอดพรีออเดอร์สูงถึง 7.3 แสนอัลบั้มนั้น ได้ทำลายสถิติเดิม พร้อมสร้างสถิติใหม่ที่ดีที่สุดให้กับตัวเขาเอง
 

BAEKHYUN_Candy

 

สำหรับมินิอัลบั้มชุดใหม่นี้ ประกอบไปด้วย 7 เพลง ได้แก่ เพลงเปิดตัว 'Candy' (แคนดี้) แนวอาร์แอนด์บีที่มีลูกเล่น เปรียบเทียบเสน่ห์อันเหลือล้นของ BAEKHYUN กับลูกกวาดหลากหลายรสชาติ ส่วนในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ เต็มไปด้วยบรรยากาศของเพลงใหม่ที่ติดหู และภาพลักษณ์อันแสนอิสระ ดูดีของ BAEKHYUN ที่เปลี่ยนลุคหลากหลายคอนเซ็ปต์เหมือน ลูกหวาดที่มีหลายรส อีกทั้งยังได้รับชมท่าเต้นแบบฮิปฮอป สดใส สนุกสนานที่แสดงให้เห็นถึงทัศนคติอันมั่นใจของเขาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ในอัลบั้มยังมีเพลง ‘R U Ridin’?’, ‘Bungee’, ‘Underwater’, ‘Poppin’ ’, ‘Ghost’ และ ‘Love Again’ ให้ทุกคนได้สัมผัสกับความรู้สึกสุดทันสมัยของ BAEKHYUN กันอย่างเต็มที่

BAEKHYUN - The 2nd Mini Album 'Delight'

 

ด้านกระแสตอบรับเรียกได้ว่าถล่มทลายแบบสุด ๆ ไปทั่วโลก เพราะหลังจากที่อัลบั้มถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา ยอดจำหน่ายอัลบั้มวันแรกเฉพาะชาร์ตอัลบั้ม Hanteo Chart ของเกาหลี สูงถึง 6.2 แสนอัลบั้ม ขึ้นครองอันดับ 1 อัลบั้มขายดีประจำวันเรียบร้อย และในอีกหลายชาร์ตอัลบั้มของเกาหลีเช่นกัน ทั้ง Synnara record, HOTTRACKS, Yes24, Kyobo Book Centre ฯลฯ ด้านชาร์ตเพลงออนไลน์ของเกาหลี เพลงเปิดตัว ‘Candy’ กวาดอันดับ 1 ได้เรียบทั้ง Melon, Genie, Vibe, MOMOPLE ฯลฯ ส่วนเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มก็ติดชาร์ตแบบเรียงแถวทุกเพลง
 

BAEKHYUN - The 2nd Mini Album 'Delight'

ทางด้านชาร์ตในต่างประเทศ อัลบั้ม ‘Delight’ ได้คว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ทั่วโลกกว่า 68 ประเทศ รวมสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชาร์ตดิจิตอลอัลบั้มของ QQ Music เว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีนนั้น อัลบั้ม ‘Delight’ มียอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับ 1 ด้วยยอดกว่า 1 แสนอัลบั้ม และทำรายได้กว่า 2 ล้านหยวนภายในระยะเวลาแค่ 3.38 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ BAEKHYUN ขึ้นแท่นเป็นศิลปินเกาหลีคนแรกในปี 2020 ที่ได้รับสถานะ ‘Double Platinum’ ส่วนชาร์ตดิจิตอลอัลบั้มอื่น ๆ อย่าง KUGOU Music และ KUWOU Music ก็คว้าอันดับ 1 มาได้สมกับเป็นการกลับมาของสุดยอดศิลปินที่แท้จริง

แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟังมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Delight’ ของ BAEKHYUN ได้ทาง

TrueID Music (bit.ly/3gq4zAj) และ JOOX (bit.ly/BAEKHYUN_JOOX)