น้องยอร์ช เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว! มาแน่ รุกกี้บอยกรุ๊ปเจนห้า “POW” กับการก้าวข้ามเทรนด์ดนตรีโลกในปัจจุบัน

บันเทิง
น้องยอร์ช เดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว! มาแน่ รุกกี้บอยกรุ๊ปเจนห้า “POW” กับการก้าวข้ามเทรนด์ดนตรีโลกในปัจจุบัน

เดบิวต์เคป็อปเต็มภาคภูมิ! ยอร์ช-ยงศิลป์ และเพื่อนๆ บอยกรุ๊ปเจนห้าวง “POW” แม่เกาหลี-แม่ไทยซัพพอร์ตอบอุ่น ตัดสายสะดือ POW 1st EP [Favorite] แรงติดเทรนด์

เรียกว่าเอาใจช่วยกันมาจนถึงฝั่งฝันเลยจริงๆ และวันนี้หนุ่มหล่อออร่าจับอย่าง  ยอร์ช - ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์  (Yorch - Yongsin Wongpanitnont) หรือที่หลายคนเรียกกันว่า น้องยอร์ช ขวัญใจแม่ๆ และเหล่าพี่สาวชาวไทยก็เดินทางถึงเป้าหมายแรกในการเดบิวต์สู่การเป็นศิลปินเคป็อปเต็มตัวเรียบร้อยแล้ว!!! แม้ว่าเส้นทางความฝันของเด็กหนุ่มคนนี้จะผ่านร้อนผ่านหนาวจนเกือบถอดใจไปก็ตาม หลายคนต่างขอบคุณที่เขาตัดสินใจกลับมาเริ่มต้นทำตามความฝันของตัวเองใหม่อีกครั้ง 
 
และเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2023 ระเบิดลูกใหม่แห่งวงการดนตรีได้ก่อตัวขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ กำหนดเดบิวต์อย่างเป็นทางการของรุกกี้บอยกรุ๊ปเจนห้าชื่อวง “พาว” (POW) ศิลปินภายใต้สังกัด กริด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (GRID Entertainment) ประกอบด้วยสมาชิก 5 คนคือ ยอร์ช (YORCH) แทกุกไลน์คนล่าสุด พี่คนโตของวงผู้มีความฮอตระดับผู้ติดตามอินสตาแกรมส่วนตัวมากกว่า 2 ล้านคน / ฮยอนบิน (HYUNBIN) เจ้าของเสน่ห์สุดชิคเกินต้าน / จองบิน (JUNGBIN) ลีดเดอร์สุดน่ารักที่พร้อมมอบความอบอุ่นให้ทุกคน / ดงยอน (DONGYEON) ลูกครึ่งเกาหลี-ฟิลิปปินส์ที่เคยสร้างชื่อจากรายการเซอร์ไววัล LOUD ของ SBS มาแล้ว และน้องเล็กของวง ฮง (HONG) หนุ่มน้อยขี้เล่นสันกรามคมกริบคาริสม่าแรง นับเป็นการรวมตัวของ 5 สีสันที่แตกต่างได้อย่างกลมกล่อมลงตัว
 
 
 
ก่อนหน้านี้ในช่วงพรีเดบิวต์ 5 หนุ่มวง “พาว” (POW) ได้เปิดเผยสโลแกน 'CREATING CULTURE EVERYDAY’ พร้อมด้วยภารกิจในการก้าวข้ามเทรนด์ดนตรีโลกในปัจจุบัน โดยตั้งเป้าที่จะสรรค์สร้างวัฒนธรรมสดใหม่ผ่านเสียงเพลงและการแสดงของพวกเขา ซึ่งก็สอบผ่านฉลุยกับพรีเดบิวต์ซิงเกิลอย่างเพลง ‘Favorite’ ที่ทยานขึ้นอันดับ 1 ของ iTunes ในประเทศไทย และติดอันดับไวรัลชาร์ตบน Spotify แถมยังเป็นหนึ่งในเพลงฮิตบนแอปพลิเคชัน TikTok ตามด้วย ‘Amazing’ เพลงที่อัดแน่นไปด้วยพลังและโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์สุดสตรองของหนุ่มๆ แบบจัดเต็ม มาถึงเพลงล่าสุดไตเติลแทร็กซึ่งเพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอสดๆ ร้อนๆ ในวันเดบิวต์อัลบั้ม POW 1st EP [Favorite] คือเพลง ‘Dazzling’ ก็ทำเอาหัวใจเต้นแรงไปกับความรู้สึกของการตกหลุมรักครั้งแรก เสียงร้องนุ่มละมุนประกอบกับท่วงทำนองเรียบง่าย แต่บอกเลยว่าฟังเพียงครั้งเดียวก็ติดหูทันที ยืนยันได้จากการไต่ชาร์จมิวสิกสตรีมมิ่งต่างๆ ในเกาหลีและทั่วโลก กระแสในประเทศไทยเองก็มาแรงชนิดที่ว่าทั้ง 3 แฮชแท็ก #POW_GRID #POW_Dazzling #POW_Debut ขึ้นเทรนด์ X (ทวิตเตอร์) ไปตามๆ กัน
 

 
“ต้องขอบคุณความรักและการสนับสนุนที่พวกเราได้รับตั้งแต่ก่อนที่จะเดบิวต์ มันทำให้เราสามารถมุ่งมั่นและทุ่มเทไปกับการฝึกซ้อมได้มากขึ้น เราอยากจะเดินไปข้างหน้าร่วมกันกับแฟนๆ ด้วยการแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์หลากหลายในทีมและโชว์ของพวกเรา เป้าหมายของ POW ในปีนี้ก็คือการได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปีครับ นอกจากนี้เราอยากที่จะสื่อสารกับแฟนคลับให้มากขึ้น ถ้าเพลงของพวกเราสามารถทำให้ทุกคนอารมณ์ดีขึ้นได้ก็จะดีครับ และเราอยากจะสื่อความหมายของคำว่า 'CREATING CULTURE EVERYDAY’ ไปถึงทุกคนด้วยครับ”
 
แม่ๆ ชาวไทยใครโดนตก...มาเอาใจช่วยและผลักดันให้ 5 หนุ่มวง “พาว” (POW) ไปถึงเป้าหมายของพวกเขากัน ** สนับสนุน POW 1st EP [Favorite] ได้แล้ววันนี้ทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิงเพลงออนไลน์ทั่วโลก ** รวมทั้งติดตามอัปเดตผลงานและกิจกรรมต่างๆ ของ POW ได้ทางออฟฟิเชียลโซเชียลมีเดีย เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) https://x.com/pow_grid อินสตาแกรม https://www.instagram.com/pow_grid/ ติ๊กต็อก https://www.tiktok.com/@pow_grid ยูทูบ https://www.youtube.com/@POW_Official และ https://www.youtube.com/@GRIDEntertainment 


POW (파우) 'Dazzling' MV
 
POW (파우) ‘Amazing’ M/V
 
POW (파우) 'Favorite' M/V