ทั้งร้องทั้งโปรดิวซ์! LAY ปล่อยอัลบั้ม PRODUCER กับความสามารถที่ล้นเหลือ

บันเทิง
ทั้งร้องทั้งโปรดิวซ์! LAY ปล่อยอัลบั้ม PRODUCER กับความสามารถที่ล้นเหลือ

ซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก LAY ZHANG ปล่อยอัลบั้ม PRODUCER ออกมาให้เราฟังกันแล้ววันนี้

ปี 2020 นั้นนับได้ว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับ LAY เขาไม่เพียงแต่ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวลำดับที่ 4   “LIT” ซึ่งมีเพลงถึง 12 เพลงและแบ่งออกเป็น 2 ส่วน แต่ยังได้ขึ้นแสดงผลงานใหม่อีกกว่า 11 ผลงานในรายการวาไรตี้ “CZR2 I’m a Singer-Songwriter” ซึ่ง 9 เพลงที่ได้ขึ้นแสดงนั้นก็กลายเป็นสตูดิโออัลบั้มชุดใหม่อย่าง “PRODUCER” ซึ่งปล่อยให้ฟังกันแล้ววันนี้ นำมาด้วยบทเพลง "Joker" ที่ LAY ได้แสดงให้เราได้เห็นถึงความสามารถที่น่าทึ่งไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านการร้องเพลงและด้านการโปรดิ๊วซ์ ซึ่งจะเป็นสัญญาณที่กำลังบอกพวกเราว่า LAY คนนี้กำลังก้าวสู่ขั้นต่อไปในอาชีพของเขา
 
“Joker” ถูกแสดงให้แฟนๆได้เห็นครั้งแรกในรายการ  “CZR2 I’m a Singer-Songwriter” และแฟนๆต่างคาดหวังอย่างมากกับการเปิดตัวเพลงนี้อย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกผ่านทาง TikTok's Magazine Challenge เมื่อต้นปี 2020 ในขณะที่อัลบั้ม “LIT” เมื่อปีที่แล้วได้รวบรวมเอาแนวเพลงหลักของเขาเอาไว้ด้วยกัน แต่การมาของเพลง "Joker" นั้นก็เป็นเหมือนการแสดงให้เห็นอีกแง่มุมหนึ่งที่บ้าคลั่งในจิตใจของเขา จากการใช้ตัวตลกเป็นธีมหลักของเพลง "Joker" สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของ LAY ที่มีต่อ Arthur Fleck ในภาพยนตร์เรื่อง "Joker" โดย LAY ได้ขีดเขียนเรื่องราวคู่ขนานระหว่างตัวเขาเองและตัวละครนี้ ศึกษาและสำรวจตัวตนของการเป็นทั้ง "นักแสดง" และ "โปรดิวเซอร์" เมื่อผสมผสานทั้งสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันก็กลายเป็นโลกที่บ้าคลั่งในหัวของ Joker ดังนั้นเพลงนี้จึงเป็นบทเพลงที่นำพาผู้ฟังเข้าไปสัมผัสกับโลกที่เขาสร้างขึ้นมา และกระตุ้นให้เกิดเสียงสะท้อนภายในใจของคนทุกคนที่มีต่อโลกแห่งความเป็นจริงใบนี้
 
 
LAY เป็นโปรดิวเซอร์ระดับแนวหน้าด้วยเพลงของเขาเองและจุดสุดยอดของประสบการณ์เหล่านี้ก็ได้แสดงความเป็นตัวตนของเขาออกมา ในรายการ  "CZR2 I’m a Singer-Songwriter" โดยแฟนๆก็ได้เห็นถึงผลงานทั้ง 9 ชิ้นในอัลบั้ม "PRODUCER" ตั้งแต่รูปแบบเดโม่ไปจนถึงสตูดิโอเวอร์ชั่นเต็มรูปแบบ ในขณะที่ความซับซ้อนของการเรียบเรียงเพลงนั้นได้รับการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ความรู้สีกที่ชัดเจนคือสิ่งที่โดดเด่นและไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยในผลงานของเขา ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกส่งผ่านเพลงทั้ง 9 เพลง ไม่ว่าจะเป็น "Love Lotus", "Joker", "Children of Yan Huang" ไปจนถึง "Xiangjiang River" 
 
สำหรับโปรดิวเซอร์ในยุคปัจจุบัน LAY เชื่อว่าความท้าทายไม่ได้อยู่สร้างและค้นหาบทเพลงสไตล์ใหม่ๆ แต่เป็นวิธีการเลือกเพลงที่เหมาะสมจากสไตล์เพลงนับพันที่มีอยู่ ในอัลบั้ม "PRODUCER" นั้น LAY ได้นำเสนอแนวคิดในการผสมผสานดนตรีสไตล์จีนและตะวันตกเข้าไปด้วยกัน อัลบั้มนี้จึงเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมต่างวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน โดยการผสมผสานดนตรีจีนดั้งเดิมเข้ากับ EDM, ฮิปฮอป,Trap และอื่นๆ และสามารถโชว์ความสามารถในด้านศิลปะของ LAY ออกมาได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลด/ฟัง https://LAYTH.lnk.to/PRODUCER
 
 
นอกเหนือจากด้านดนตรีแล้ว ตัวตนของ LAY ในฐานะโปรดิวเซอร์ยังขยายไปในทิศทางอื่นด้วยเช่นกัน ด้วยการก่อตั้ง ตั้ง Chromosome Entertainment Group โดยมีเป้าหมายเพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาเหล่าคนรุ่นใหม่ผู้มีความสามารถ การร่วมทุนครั้งใหม่นี้ไม่เพียงสร้างขึ้นเพื่อฝึกฝนไอดอลจีนรุ่นต่อไปเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ศิลปินสามารถสอดแทรกวัฒนธรรมจีนและประวัติศาสตร์ลงในผลงานของพวกเขาได้อีกด้วย
 
เเท็กที่เกี่ยวข้อง : LAY ZHANG LAY PRODUCER